Home / Địa điểm du lịch / Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

Vùng đất Hà Nam không những thu hút du khách bởi nhiều địa danh đẹp mà đây còn là một địa điểm du lịch tâm linh đầy hứa hẹn. 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn du lịch hấp dẫn.

1. Kẽm Trống

Địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Hà Nam được nhắc đến chính là Kẽm Trống. Đây là nơi có dòng sông chảy qua khoảng trống giữa hai ngọn núi. Dòng sông này là sông Đáy với hai bên là các ngọn núi nằm san sát nhau đã tạo cho Kẽm Trống một khung cảnh vô cùng thơ mộng như bức tranh thủy mạc.

Khi du lịch Kẽm Trống du khách còn được khám phá các hang động kì bí bên ở trong lòng các ngọn núi, có một số ngọn núi là nơi cư ngụ của hàng vạn con dơi.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

2. Bát cảnh sơn

Tám cảnh thuộc vùng núi của xã Tượng Lĩnh (Kim Bảng) đã từng là nơi chúa Trịnh Sâm cho lập hành cung và được chúa ví với 8 cảnh đẹp nổi tiếng như ở Tiêu Tường (Vân Nam, Trung Quốc).

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

3. Đền Lãnh Giang

Đền Lãnh Giang nằm ngay gần bờ sông Hồng thuộc địa phận xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên. Đền còn có tên gọi khác là Lãnh Giang linh từ, đền tọa lạc trong khuôn viên có diện tích 3.000m2. Nơi đây không tuy không có núi đồi nhưng lại mang một màu xanh bạt ngàn của cây trái.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

4. Đền Trần Thương

Đền Trần Thương nằm ở Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân. Tương truyền nơi đây đã từng là kho lương của Nhà Trần và là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên vào thế kỷ 13. Đền Trần Thương thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền được xây dựng vào năm 1783 với kiến trúc mang đậm nét cổ truyền dân tộc.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

5. Đền Trúc

Đền Trúc (Ngũ Động Thi Sơn) thuộc địa phận thôn Quyển Sơn của xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng. Đền nằm bên ven sông Đáy ngay dưới chân núi Cấm. Đền Trúc không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp mà còn thu hút đông đảo du khách bởi lễ hội hát dặm giàu ý nghĩa, tôn vinh người anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

6. Chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh nằm ở thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn của huyện Kim Bảng. Ngôi chùa này có diện tích khoảng 10ha, với phong cảnh hữu tình, hướng chính nam của chùa có thể nhìn ra dòng sông Đáy nên thơ.

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hải Dương

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

7. Đền Vũ Điện

Đền Vũ Điện còn có tên gọi là đền Bà Vũ, nơi thờ vợ chàng Trương nằm ở thôn Vũ Điện, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân. Nói đến vợ chàng Trương nhiều người sẽ nhớ đến người con gái phủ Nam Xang đã sớm được chép vào sách Truyền kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ.

Theo truyền thuyết của người dân địa phương thì đền Vũ Điện được xây dựng ngay sau cái chết oan uổng của bà Vũ (thế kỷ XV). Ngôi đền linh thiêng với câu chuyện thương tâm của bà Vũ đã từng là đề tài cho nhiều bậc thi nhân như Lê Thánh Tông, Nguyễn Công Trứ, hay Nguyễn Khuyến… với lòng thương tiếc, ước muốn giải oan cho người phụ nữ phải chịu nhiều đau khổ, sự đồng cảm sâu sắc của người đời đối với nỗi oan trái còn dằng dặc ở trên đời và lòng ngưỡng mộ đối với tấm gương trinh liệt. Vì thế mà đền Vũ Điện đã trở thành điểm du lịch Hà Nam hấp dẫn, có sức thu hút mối quan tâm của nhiều vãn khách xa gần.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

8. Đền Lăng

Đền Lăng hay còn được gọi là đền Ninh Thái ở xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm. Đền thờ vua Đinh, vua Lê cùng Tam vị đại vương. Bên cạnh đó, Đền Lăng còn thờ Lê Đại Hành cùng hai con của ông là Lê Trung Tông và Lê Ngọa Triều. Đến với đền Lăng, du khách sẽ được am hiểu về kiến trúc của đền cũng như các đồ thờ tự của thời Nguyễn, cùng những sản phẩm văn hoá thời hậu Lê rất quý hiếm.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

9. Đình đá Tiên Phong

Đình đá Tiên Phong thuộc thôn An Mông, xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên. Đình thờ Nguyệt Nga công chúa – nữ tướng của Hai Bà Trưng. Đình đá Tiên Phong là một trong số không nhiều ngôi đình được làm bằng đá còn giữ nguyên vẹn được cho đến ngày nay. Khách du lịch đến tham quan đình sẽ được chiêm ngưỡng những mảng chạm khắc nghệ thuật hết sức công phu, tạo cho đình một vẻ mềm mại, sống động, hấp dẫn.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

10. Khu di tích văn hoá lịch sử

Từ đường Nguyễn Khuyến thuộc địa phận thôn An Đổ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, khu di tích văn hóa lịch sử thờ dòng họ Tam nguyên Yên đổ Nguyễn Khuyến. Đây được coi là một điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

Khách tham quan đến đây sẽ được xem Cờ biểu của Vua ban cho Đệ Nhất Giáp tiến sĩ lại vừa được thưởng ngoạn những áng thơ bất hủ của bậc Tài Danh, đồng thời được dạo mát ở bờ ao “ngư điếu” hay thả bộ trong bóng cây tĩnh mịch – đặc trưng quen thuộc của làng quê cổ kính mà bình dị Việt Nam.

Thu Vân

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Lào Cai

Check Also

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nam Bộ

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nam Bộ

Miền Tây Nam Bộ thu hút đông đảo du khách ghé thăm với những đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *