Home / Địa điểm du lịch / Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

Quảng Trị là mảnh đất được biết đến với nhiều địa danh ghi dấu những kỳ tích hào hùng của dân tộc. Hãy đến với 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Quảng Trị ngay sau đây nhé!

1. Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị ở phường 2, thị xã Quảng Trị được xây từ năm thứ 4 đời vua Minh Mạng (1824). Nơi đây đã phải đương đầu với khối lượng bom đạn khổng lồ của Mỹ – Nguỵ trút xuống với sức công phá tương đương 8 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả xuống Hirosima (Nhật Bản) năm 1945. Các chiến sĩ quân Giải phóng Việt Nam vẫn rất kiên cường bám trụ và bảo vệ thành cổ suốt 81 ngày đêm cho tới khi có lệnh rút quân, tạo thế thắng trên bàn đàm phán của quân dân ta tại Hội nghị Paris.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

2. Thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang nằm ở khu vực xưa gọi là Dinh Cát (đời chúa Nguyễn Hoàng vào nam thế kỷ XVI vùng này được gọi là Dinh Cát tức Dinh được xây trên một vùng đất cát có khi gọi là Cát Dinh) nay thuộc xã Hải Phú của huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

La Vang là nhà thờ tôn nghiêm của những người theo đạo Công giáo. Người Công giáo tin rằng Đức Mẹ Maria đã xuất hiện ở nhà thờ này vào năm 1798. Nhà thờ đã được xây dựng lại vài lần và cũng là nơi hành hương quan trọng của những người Công giáo Việt Nam. Thánh địa La Vang đã được Toà thánh Vatican phong là Tiểu Vương Cung Thánh Đường La Vang.

3. Cầu Hiền Lương và sông Bến Hải

Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải thuộc địa phận huyện Vĩnh Linh chia cắt đôi bờ sông Bến Hải đã trở thành chứng tích lịch sử về công cuộc kháng chiến hào hùng nhưng đầy gian khó của nhân dân ta. Đây còn là điểm du lịch nổi tiếng Quảng Trị mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây. Theo Hiệp định Geneve 1954 về Việt Nam thì sông Bến Hải và vĩ tuyến 17 được chọn làm giới tuyến quân sự tạm thời, cầu Hiền Lương bắc qua sông cũng chia làm hai nửa.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

4. Nhà Tù Lao Bảo

Nhà tù Lao Bảo là một trong những nhà tù lớn nhất ở Đông Dương. Đây là nơi đã giam cầm nhiều nhà cách mạng cộng sản cốt cán mà sau này là lãnh đạo cao cấp của chính quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như: nhà thơ Tố Hữu, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Trần… Sau ngày thống nhất đất nước, nơi đây đã được công nhận là “di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia”.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

Từ thời phong kiến nhà Nguyễn, nơi đây đã là một đồn trấn thủ ở ải biên thùy, trấn giữ một phần bờ cõi phía Tây lãnh thổ Đại Nam. Trước đó là vùng rừng núi chập chùng, hiểm trở, thường coi là chốn “rừng thiêng, nước độc”.

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Khánh Hòa

5. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nghĩa trang được xây dựng tại đồi Bến Tắt của xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh. Đây là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất và quy tập phần mộ các thanh niên xung phong, bộ đội, dân công hỏa tuyến… những người đã xây dựng và chiến đấu bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhiều đoàn khách nước ngoài đã vượt hàng vạn dặm để đến với nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

6. Khe Sanh

Khe Sanh nằm trên quốc lộ số 9 thuộc huyện Hướng Hoá, Quân đội Mỹ và Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã xây dựng Khe Sanh trở thành cứ điểm lớn nhất trong tuyến phòng thủ đường 9, một tuyến phòng thủ mà được coi là “bất khả xâm phạm”.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

7. Thắng cảnh Đakrông

Thắng cảnh Đakrông là tên gọi chung cho một khu vực có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và trữ tình của vùng núi phía tây Quảng Trị. Khu danh thắng này có sông Đakrông xinh đẹp ẩn dấu trong mình nhiều huyền thoại đầy chất sử thi, có cầu Đakrông duyên dáng giữa ngút ngàn trời mây, sông nước, núi rừng cùng mỏ nước khoáng tự nhiên quý giá. Nơi đây còn là điểm nút quan trọng của tuyến đường Hồ Chí Minh và quốc lộ số 9, con đường xuyên Á đi qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo – Đen Sa Vẳn.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

8. Đảo Cồn Cỏ

Từ bãi biển Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh nhìn ra phía tây sẽ thấy một hòn đảo xanh lam nổi lên giữa biển như một chiến hạm đang trấn giữ ở ngoài khơi chính là đảo Cồn Cỏ. Đảo như một tiền đồn nằm giữa vĩ tuyến 17 trấn giữ phía đông của Tổ quốc. Không những nổi tiếng kiên cường trong chiến tranh chống Mỹ, đảo Cồn Cỏ còn là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

9. Bãi Biển Cửa Tùng

Bãi biển Cửa Tùng đẹp với cát trắng phau, phẳng mịn, nơi đây có tám mũi đất Badan đỏ như ráng chiều cùng chạy xô ra biển đã tạo thành một chiếc lược đồi mồi kì vĩ, ngàn đời chải mượt triệu lớp sóng xanh.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

10. Địa đạo Vịnh Mốc

Làng địa đạo Vịnh Mốc thuộc thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh là một huyền thoại trong thời chống Mỹ. Nơi đây đã trở thành nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ, cũng là điểm du lịch hấp dẫn Quảng Trị cho khách tham quan.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị

Địa đạo được thiết kế giống như một làng ở dưới mặt đất với 94 căn hộ gia đình, có giếng nước ngọt để đáp ứng sinh hoạt của người dân địa đạo, có hội trường đủ sức chứa đến 60 người, có bảng tin, nhà hộ sinh, nhà vệ sinh, phòng phẫu thuật, có bếp Hoàng Cầm (loại bếp nấu được dưới lòng đất mà hạn chế khói bốc lên), kho gạo, trạm đặt máy điện thoại, đài quan sát, và trạm gác, hầm tránh bom khoan.

Thu Vân

Xem thêm:  Top 10 sân golf ấn tượng ở Việt Nam

Check Also

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nam Bộ

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nam Bộ

Miền Tây Nam Bộ thu hút đông đảo du khách ghé thăm với những đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *