Home / Địa điểm du lịch / Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

Là cửa ngõ nối liền hai vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long nên Long An có nhiều điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách. Hãy đến với 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An mà du khách không nên bỏ qua khi đến đây nhé!

1. Cần Đước

Cần Đước là vựa lúa gạo lớn của Long An, và ở xã Mỹ Lệ là nơi trồng được giống lúa Nàng Thơm ngon nhất. Ngoài lúa gạo thì Cần Đước còn là một trong những cái nôi của bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

Đến Cần Đước du khách còn được đến với nhiều làng nghề thủ công nổi tiếng như nghề đóng ghe ở Long Hựu, Tân Chánh; nghề chạm bạc ở Phước Vân và nghề chạm gỗ ở Tân Lân; nghề dệt chiếu ở Long Cang, Long Định.

2. Ngôi nhà 100 cột

Nhà trăm cột Cần Đước là một điểm du lịch nổi tiếng của Long An thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Nhà có 100 cột theo lối kiến trúc thời Nguyễn, mang đậm phong cách Huế. Đây là một công trình kiến trúc, điêu khắc truyền thống đặc sắc với không gian tráng lệ. Toàn bộ các gian nhà trên là hình chữ quốc với 3 gian, 2 chái đều được làm bằng những loại gỗ quý như cẩm lai, và gõ đỏ, gõ mật.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

3. Cần Giuộc

Cần Giuộc là một vùng đất với nhiều bãi bồi nên sở hữu trong mình nhiều sản vật thiên nhiên phong phú với các loại cây nước mặn như đước, tràm, sú, vẹt… Chính điều kiện tự nhiên này đã mang đến cho nơi đây nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng rất nhiều đặc sản trứ danh thu hút du khách ghé thăm.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

4. Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn Thạnh ở Cần Giuộc là nơi  nhà thơ Nguyễn Ðình Chiểu đã sống và viết những áng văn bất hủ từ năm 1859 – 186. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữa nhiều pho tượng cổ có giá trị nghệ thuật cao. Nổi bật nhất là pho tượng Bồ Tát Ðịa Tạng được đúc bằng đồng tại chùa. Trong khuôn viên chùa còn có tấm bia kỷ niệm nhà thơ Nguyễn Ðình Chiểu được dựng vào năm 1973. Chùa Tôn Thạnh.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

5. Cụm di tích Bình Tả

Cụm di tích kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ Bình Tả bao gồm Gò Xoài, Gò Ðồn và Gò Năm Tước nằm cách thị xã Tân An 40km theo hướng đông bắc. Nơi đây có các đền thờ thần Siva với kiến trúc độc đáo. Cụm di tích Bình Tả nằm trong một tổng thể di chỉ khảo cổ ở Ðồng Tháp Mười và vùng phù sa cổ Ðức Hoà.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Sapa

6. Vườn thanh long và ruộng dưa hấu ở Châu Thành

Đến với huyện Châu Thành, du khách sẽ không thể bỏ qua cụm vườn Châu Thành ở xã Tân An. Nơi đây không những nổi tiếng với trái thanh long ruột đỏ ngọt thanh mà còn nổi tiếng với giống dưa hấu Thanh Trì đỏ ruột với vị ngọt đậm.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

7. Lăng Nguyễn Huỳnh Đức

Lăng Nguyễn Huỳnh Đức là lăng mộ cổ nhất được làm bằng đá ong và vữa năm 1817 còn lại cho đến ngày nay ở tỉnh Long An. Nơi đây thờ Kiến Xương Quận công Nguyễn Huỳnh Đức, một vị quan của triều Nguyễn, một đại thần khai quốc đã có công lớn trong việc cứu chúa và được vua Nguyễn Phúc Ánh xem như người trong hoàng tộc.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

8. Vườn hoa kiểng Thanh Tâm

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm có quy mô rộng lớn ở ngay trung tâm thị xã Tân An không chỉ là nơi trưng bày nhiều giống cây cảnh quý hiếm mà còn có rất nhiều loại bon sai, trong đó có cả những loại đã trên 100 tuổi. Không ít cây cảnh tại đây đã được mang đi triển lãm và đạt được nhiều huy chương từ các hội chợ hoa miền Nam. Đến đây, du khách sẽ được ngắm cả thế giới thu nhỏ trong các tiểu cảnh như thành nội Huế, đền Angco, núi Phú Sĩ, hay Kim Tự Tháp… rất độc đáo.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

9. Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười là một điểm đến hấp dẫn của Long An. Đây là khu sinh thái của Long An và của cả khu vực Nam Bộ, nơi này còn có khu rừng tràm gió nguyên sinh duy nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây có Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, đi đâu người ta cũng có thể bắt gặp rất nhiều loại thuốc Nam quý hiếm. Đặc biệt, nơi này có cả bộ sưu tập chuối cau lửa thuộc vào loại cực hiếm như chuối cau sen.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

Dọc theo những kênh rạch đan xen nhau như mạng nhện của Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng tràm gió quý hiếm bạt ngàn cùngcác loài thực vật bậc cao và cả những loài động vật phong phú.

10. Thắng cảnh Núi Đất

Núi Đất ở thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa vốn là một ngọn núi nhân tạo được người dân trong vùng đã đắp đất để tạo thành núi từ những năm 1957-1960.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An

Khu Núi Đất gồm có 3 tiểu đảo với hai ngọn núi cao nằm giữa những cây cổ thụ toả bóng mát; còn một núi khác được nối với hai núi này bởi một chiếc cầu dài cùng một núi tựa hòn non bộ nằm giữa hồ sen và nhà thuỷ tạ thơ mộng. Cảnh vật nơi đây rất yên bình và mát mẻ nên đã được nhiều du khách lựa chọn dừng chân để hóng mát.

Thu Vân

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn

Check Also

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nam Bộ

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nam Bộ

Miền Tây Nam Bộ thu hút đông đảo du khách ghé thăm với những đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *