Home Địa điểm du lịch Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

by Uyển Thanh
49 views

Hội An là địa danh thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế với những điểm du lich hấp dẫn. Hãy đến với 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây nhé!

1. Giếng Bá Lễ

Giếng Bá Lễ tương truyền rằng do người Chăm xây dựng và đã được người Việt kế thừa sử dụng. Vào đầu thế kỷ XX, giếng này do bà Bá Lễ tu bổ với số tiền là 100 đồng Đông Dương nên mới có tên gọi như vậy.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Giếng có kiến trúc hình vuông với cạnh giếng theo hướng tây bắc – đông nam. Thành giếng được xây hoàn toàn bằng gạch vồ cỡ lớn, dưới cùng là khung gỗ lim rộng bản. Nước giếng luôn dồi dào, vị ngọt mát và trong suốt quanh năm đã phản ánh được trình độ cao về sự kết hợp hài hòa của nghệ thuật kiến trúc và thuật phong thủy của người Hội An xưa.

2. Chùa Cầu

Chùa Cầu còn có tên gọi khác là Cầu Nhật Bản và Lai Viễn Kiều do người Nhật xây vào đầu thế kỷ XVII. Nơi đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Hội An mà du khách luôn muốn dừng chân trong hành trình đến với vùng đất này.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Cầu có mái che khá độc đáo, ở giữa là lối qua lại được thiết kế theo kiểu cầu vồng, hai bên có hành lang hẹp để làm nơi bày hàng và nghỉ mát với 7 gian bằng gỗ được bắc ngang qua một lạch nước nhỏ, cùng với các kết cấu, họa tiết trang trí đã thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc của Việt, Hoa, Nhật và cả phương Tây.

3. Hội quán Phúc Kiến

Tương truyền, tiền thân của Hội quán Phúc Kiến là một gian miếu nhỏ có thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển Hội An năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, cùng với sự đóng góp chủ yếu của Hoa Kiều bang Phúc Kiến, hội quán ngày càng trở nên rực rỡ, khang trang đã góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

4. Nhà cổ Tấn Ký

Ðược xây dựng cách đây đã gần 200 năm, nhà cổ Tấn Ký có kiểu kiến trúc đặc trưng của loại nhà phố Hội An với nội thất chia thành nhiều gian, mỗi gian lại có chức năng riêng.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Nhà được xây dựng bởi những loại vật liệu truyền thống, vừa mang dáng nét riêng, nhỏ nhắn, thanh thoát, ấm cúng, lại vừa thể hiện sự giao lưu với các phong cách kiến trúc trong khu vực. Nội thất bài trí các vật dụng trong ngôi nhà đã thể hiện sự sung túc của các thế hệ chủ nhân.

5. Nhà cổ Đức An

Nhà cổ Đức An – một ngôi nhà đã 180 năm tuổi với những nét cổ kính, trầm mặc vẫn đang hiện hữu trên từng đồ vật giản dị của gia đình. Từ những đồ vật trong ngôi nhà như chiếc đèn dầu, chiếc giá để bút… hay đến những bộ bàn ghế, bộ tranh tứ bình cũng đã ngót nghét đến hàng trăm năm.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

6. Nhà cổ Quân Thắng

Đây là một trong những ngôi nhà cổ nhất và đẹp nhất ở Hội An đã được chủ hiệu buôn người Hoa hiệu là Quân Thắng xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ thứ XVII. Ngôi nhà là một điển hình của loại nhà trệt có thông hai mặt đường, chứa đựng nhiều đặc trưng kiến trúc của Hội An.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Với những di vật, cổ vật, cùng lối sống, nếp sống truyền thống cũng đã góp phần quan trọng trong việc minh chứng cho sự thịnh vượng của thương cảng Hội An xưa nói chung và của các gia tộc người Hoa ở Hội An nói riêng.

7. Làng rau Trà Quế

Làng nghề này đã nổi tiếng từ rất lâu với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò … thường có mặt trong các món ăn đặc sản của Quảng Nam.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc cũng là lúc làng rau Trà Quế phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn cùng các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm thì người dân Trà Quế còn tham gia vào các hoạt động du lịch.

8. Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ tộc Trần được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ XIX, đây là một kiến trúc tiêu biểu cho loại hình nhà thờ tộc ở Hội An, tuy nằm trong khu vực phố nhưng lại được xây dựng theo kiểu kiến trúc nhà vườn. Nơi đây đã minh chứng cho quá trình giao lưu về văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Trung Hoa trong những thế kỷ trước.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

9. Bãi tắm Cửa Đại

Bãi tắm ở biển Cửa Đại là điểm du lịch nổi tiếng của Hội An. Đây là một trong những bãi tắm đẹp và thơ mộng nhất của miền Trung Việt Nam với làn nước xanh trong vắt, sóng biển êm đềm hiền hòa và bờ cát trắng phau mịn màng chạy dọc dài cạnh rừng dừa xanh mát. Quang cảnh nơi đây thêm quyến rũ bởi xa xa qua những ngọn sóng bạc là đảo Cù Lao Chàm như một tấm bình phong sừng sững.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

10. Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm đảo cách bờ biển Cửa Đại 18km về phía đông. Đây là quần đảo gồm có 7 hòn đảo nhỏ, có khí hậu quanh năm mát mẻ, cùng hệ động, thực vật phong phú.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An

Thiên nhiên đã tạo nên ở Cù Lao Chàm nhiều cảnh đẹp thơ mộng, hiếm có như các dòng suối Tình, suối Ông, hay hòn Chồng, hòn Khô, hang Bà… Ven đảo lại là bãi Ông, bãi Bìm, bãi Chồng, bãi Bấc với những bãi tắm lý tưởng với bờ cát trắng phau và làn nước trong xanh, mát lạnh.

Thu Vân

Có thể bạn thích?

Leave a Comment